Ăn trứng đen Nhật Bản sống thêm được 7 năm?

Theo người dân Nhật Bản, ăn một quả trứng đen có thể giúp kéo dài tuổi thọ thêm 7 năm.

Những quả trứng màu đen Owakudani - "Kuro-tamago" của Nhật Bản là trứng gà được luộc trong các hồ nước nóng tự nhiên. Lưu huỳnh trong nước khiến vỏ trứng màu đen cũng như tạo ra một mùi thơm đặc biệt cho nó.

Bằng cách sử dụng phản ứng hoá học của địa nhiệt và khí núi lửa, khi luộc quả trứng sống trong ao suối nước nóng ở nhiệt độ 80 độ C trong vòng 1 tiếng, các chất sắt (thành phần có trong suối nước nóng) sẽ ngấm vào vỏ trứng tươi qua những lỗ thông hơi li ti trên vỏ, tạo ra lớp vỏ trứng màu đen.

Khi có được lớp vỏ màu đen, số trứng này sẽ được đưa vào lò hấp ở 100 độ C trong 15 phút. Cuối cùng, chúng sẽ được vận chuyển đến các cửa hàng bán trực tiếp ngay gần các ao nước nóng bằng cáp treo chuyên dụng.

Người dân địa phương Hakone, Nhật Bản cho biết ăn một quả trứng này có thể giúpkéo dài tuổi thọ thêm 7 năm. Du khách thường thưởng thức món ăn đặc biệt này ngay cạnh dòng suối nước nóng. Các cửa hàng thường bán một túi 6 quả trứng với giá 500 yen (tương đương 90.000 đồng).

Share on Google Plus

About Nặc danh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét